เลิกง้อผู้ชาย! วิธีเลือกซื้อรถ สำหรับผู้หญิงโสด

Home/ข่าวรถ/เลิกง้อผู้ชาย! วิธีเลือกซื้อรถ สำหรับผู้หญิงโสด

เลิกง้อผู้ชาย! วิธีเลือกซื้อรถ สำหรับผู้หญิงโสด

“โสด” ไม่ใช่เป็นกันง่ายๆ ต้องรู้จักเลือก หรือเลือกเป็น ถึงจะได้ตำแหน่งนี้มาครอบครอง…ใช่มั้ยคะคุณสาวๆ (ฮ่าๆๆ)

คาร์มิ ขออนุญาตเปิดประเด็นด้วยคำพูดที่แทงใจดำสาวหลายๆ คน โดยเฉพาะคนข้างๆ เพราะเราเชื่อว่า บางคนที่เพิ่งอกหักหรือหย่าร้างจากการมีคู่ คนรัก พาร์ทเนอร์ (แล้วแต่จะเรียก) ต้องประสบปัญหานี้อย่างแน่นอน อันนี้กรณีผิดหวัง

ขณะที่อีกกรณีหนึ่ง ตกเป็นของหญิงสาวที่ไม่สนใจอยากได้ใคร่ดี นำผู้ชายมาทำแฟน หรือจะบอกว่า ไม่มีใครเอา! ก็แล้วแต่จะนิยามกันไป คาร์มิ ว่าได้หมด…ตามที่กล่าวมา

สรุปใจความสำคัญคือ ไม่มีผู้ชายขับรถให้นั่ง ขยายความชัดๆ คือ ต้องไปไหนมาไหนเพียงลำพัง โดดเดี่ยว อ้างว้าง หดหู่ ท้อใจ ครั้นจะขึ้นรถเมล์ ไปรถโบก รถสาธารณะ หรือไปรถเพื่อนบ่อยๆ หรือตลอดเวลา บางทีมันก็ต้องเกิดความรู้สึกเกรงใจกันบ้าง หรือบางทีอยากขับรถไปไหว้พระ ไปปลดปล่อยอารมณ์บางแสน…ไรงี้ ก็ไม่รู้จะไปยังไง ออกรถดีมั้ย?? แก้ทุกปัญหาให้จบไป

แล้วจะซื้อรถ จะซื้อแบบไหนดี รุ่นไหนดี จะคันใหญ่ คันเล็ก ไม่รู้จะเลือกที่อะไร ง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ วันนี้ คาร์มิ มีคำตอบ กับวิธีเลือกรถที่เหมาะกับตัวเอง ทำตามนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน!!

1. ราคาไม่แพง

เรื่องนี้สำคัญมากๆ สำหรับสาวโสด หากยังต้องดูแลตัวเอง กับการมีภาระเพิ่มเติม แนะนำให้ดูที่ราคาไม่แพงจนเกินไป เอาเป็นว่า ผ่อนสบายๆ เงินเดือนเหลือเก็บไปเที่ยวต่างประเทศ ไปยุโรป ลอนดอน รัสเซีย ออสเตรเรีย มัลดีฟส์ไรงี้ หรือจะเก็บเงินไว้ซื้อเครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง คุณควรต้องซื้อรถราคาต่ำๆ เข้าไว้ คิดว่าเอาไว้เดินทาง เพราะหากยึดความหรูหรา จะกลายเป็นว่า เงินเดือนทั้งหมดถวายให้รถหมด หากวันไหนอยากมีคอนโด ซื้อบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ จะลำบากเกินไป แนะนำอีโคคาร์ : Nissan March, Mitsubishi Mirage, Suzuki Celerio, Nissan Almera

2. ประหยัดน้ำมัน

ประเทศไทยน้ำมันไม่แพงที่สุดในโลกหรอก แต่ราคาขึ้นลงตลอดเวลา แม้จะรู้สึกว่าไม่กระทบมากมาย แต่ถ้าต้องใช้รถคันเก่งเดินทางกลับบ้านตลอดเวลา แนะนำให้ซื้อรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน ขึ้นชื่อว่าประหยัด ก็ต้องแนะนำ : Mitsubishi Mirage, Suzuki Celerio, Mazda2 Diesel, Toyota Yaris

3. เติม E85 หรือ E20 ได้

อันนี้เหมาะสำหรับคนเมืองเลย ขับง่าย เลี้ยวคล่อง ถอยไม่ยาก แถมยังเติมน้ำมันที่ราคาถูกได้ เช่น เติม E85 หรือ E20 แนะนำ : Honda Jazz, Honda City

4. ค่าบำรุงรักษาต่ำๆ

คาร์มิ ขอแนะนำให้นึกถึงเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะคุณสาวโสดทั้งหลาย ซื้อรถเหมือนมีลูก ดูแลกันไปจนกว่าจะเลิกขาดจากกัน ไม่ว่าจะเช็กระยะ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนยาง ทุกอย่างคือค่าใช้จ่าย ไม่รวมประกัน พ.ร.บ.อีกนะ เรียกว่ามาพร้อมๆ กันก็หนาวอยู่นะ แถมถ้าคุณสาวๆ ไปซื้อรถไซส์ใหญ่ ราคาค่าล้างก็แพงและแตกต่างรถคันเล็กๆ นะคะคุณ ดังนั้นแนะนำให้เลือกรถตลาด อย่าง Toyota, Honda

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เมื่อสัญญาณเตือนว่า น้ำมัน กำลังจะหมดถัง ทำอย่างไรดีล่ะ??

ทุกคนมักจะเจอปัญหาเรื่องรถติดแทบทุกวัน ซึ่งการจราจรบ้านเราในเรื่องรถติดถือว่าเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ แล้วยิ่งวันไหนเจอฝนตกเข้าไปแล้วล่ะก็ รถติดอย่างมหันต์แน่นอน ยิ่งรถติดนานเท่าไหร่ น้ำมัน ก็ซดไปเรื่อยๆ เห็นแล้วเหนื่อยใจแทนสำหรับคนที่มีรถจริงๆ [...]

5 วิธีดูแล รถสีขาว อย่างไรไม่ให้เหลือง

ปัจจุบันนี้เราจะเห็น รถสีขาว วิ่งอยู่บนท้องถนนเต็มไปหมด ถือว่าเป็นสีที่ยอดนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่บางคนกลับไม่กล้าซื้อ รถสีขาว เพราะเหตุผลที่ว่า รถสีขาว [...]

สัญญาณเตือน….ต้องรีบเปลี่ยน แบตเตอรี่

ปัญหาใหญ่หลวงยิ่งนักสำหรับคนที่เจอกับปัญหา แบตเตอรี่ หมดกลางทาง เสียทั้งเวลาเสียทั้งอารมณ์ แล้วยิ่งไปกว่านั้นเจออากาศที่ร้อนเข้าไปอีกยิ่งแล้วใหญ่เลยงานนี้ ก่อนที่ แบตเตอรี่ จะหมด [...]

ขับรถ เกียร์ออโต้ โดยใช้ 2 เท้า อันตรายหรือไม่??

สำหรับคนที่เคยขับรถ เกียร์ธรรมดา แล้วเปลี่ยนมาเป็น เกียร์ออโต้ อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับการเหยียบระหว่างเหยียบคันเร่งและเหยียบเบรก เพราะเนื่องจากบางคนยังคงใช้เท้าทั้ง 2 ข้าง ทำงานเหมือนกับการขับรถ [...]

วิธีขจัดกลิ่นอับ ภายในรถยนต์

ใครที่กำลังเผชิญปัญหาเรื่อง กลิ่นอับ ภายในห้องโดยสารอยู่ แล้วไม่รู้ว่าจะ ขจัดกลิ่นอับ ภายในห้องโดยสารนี้อย่างไร แล้ววิธีไหนได้ผลที่ดีที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธี [...]

By |January 10th, 2018|ข่าวรถ|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment